Điểm danh ngay những dòng xe cũ không nên mua!

Thị trường ô tô rất sôi động, do vậy nhiều khách hàng thường có tâm lý ham rẻ, nên đã mua phải những chiếc ô tô không đáng mua, và mang bực vào người. Sau đây là những dòng xe cũ không nên mua để tránh xảy ra tình trạng tiền mất tật mang.

Những dòng xe cũ không nên mua

Những loại xe cũ không nên mua - Blog Xe Hơi Carmudi

Xe ô tô đã qua sử dụng luôn là sự lựa chọn của nhiều người, vì có mức giá bán hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia cho rằng hiện nay có những dòng xe cũ không nên mua, nếu như bạn không muốn lãng phí tiền của.

1. Xe chạy dịch vụ, taxi hoàn lương

Trước tiên bạn hãy tránh xa những loại xe chạy dịch vụ như: Taxi, xe hợp đồng, cho thuê xe tự lái bởi vì những lý do sau: Xe chạy dịch vụ đồng nghĩa với việc là tần suất sử dụng rất cao, thậm chí chạy thường xuyên hằng ngày trên đường. Bên cạnh đó, sẽ không được chăm sóc bảo dưỡng định kỳ, nên xe sẽ nhanh chóng xuống cấp, hư hỏng xảy ra là điều dễ hiểu.

Thậm chí nhiều chiếc xe dịch vụ trước khi mang bán, sẽ được đi tân trang lại để có vẻ ngoài hoàn hảo, thu hút khách hàng. Vì vậy, nếu bạn là người không có kinh nghiệm, sẽ mua phải những chiếc xe chất lượng xuống cấp nghiêm trọng, dàn máy bên trong rệu rã.

2. Xe bị ngập nước, thủy kích

Với tình trạng ngập úng xảy ra ở các thành phố lớn của nước ta hiện nay, thì điều đương nhiên và dễ hiểu chính là những dòng xe bị ngập nước, thủy kích được bán rất nhiều trên thị trường.

Những dòng xe cũ không nên mua chính là hãy tránh xa những chiếc xe bị ngập nước, xe thủy kích, vì nước sẽ làm ảnh hưởng đến nội thất, nhất là hệ thống điện trong xe.

3. Xe bị tai nạn

Người dân Việt Nam mỗi khi mua xe cũ, thường tìm hiểu rất kĩ xem chiếc xe đó có gây ra tai nạn hay không, bởi quan niệm nếu chiếc xe đã xảy ra va chạm sẽ không may mắn. Bên cạnh đó, chiếc xe đã bị sửa chữa, làm ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của xe.

4. Xe sang đời cũ, dòng đời sâu, giá rẻ

Những dòng xe cũ không nên mua chính là xe sang đời cũ, dòng xe cũ, bởi vì đời xe càng lâu rủi ro xảy ra càng cao, chi phí nuôi xe, bảo dưỡng lớn, giá trị sử dụng không còn nhiều.

5. Xe lỗi từ nhà sản xuất

Những chiếc xe gặp phải những lỗi kĩ thuật từ nhà sản xuất, cũng là một trong những điều nên tránh, khi quyết định mua xe cũ. Mặc dù xe ô tô mới, nhưng những lỗi hư hỏng xảy ra sẽ khiến bạn mất nhiều chi phí sửa chữa và khắc phục.

Top những dòng xe ô tô cũ không nên mua | anycar.vn

Lưu ý khi mua xe cũ bạn cần chú ý

Xe cũ với mức giá cả hợp lý, nhưng chất lượng vẫn còn tốt là sự lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, khi quyết định mua, bạn hãy tránh những dòng xe cũ không nên mua mà chúng tôi nêu trên, và hãy lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Loại xe cũ nên ưu tiên mua là xe lướt, vì xe lướt đã được sử dụng ở nước ngoài, và thỏa mãn điều kiện nhập khẩu về Việt Nam.
  • Tiết kiệm chi phí.
  • Những chiếc xe lướt lăn bánh dưới 10.000km hoặc 1 năm sử dụng có giá bán ngang hoặc thấp hơn xe mới. Vì vậy bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền không hề nhỏ.
  • Ngoài ra, bạn có thể quan tâm đến loại xe có tuổi đời ngắn, sử dụng từ 4 năm trở lại, vì vẫn còn một số hãng xe còn bảo hành. Do đó, xe có chất lượng tốt, ổn định và mức giá ưu đãi.

Xe ô tô cũng như bất cứ phương tiện nào khác, nếu đã qua sử dụng sẽ dẫn đến hao mòn, và giảm chất lượng.Do vậy, khi mua xe ô tô cũ bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng, và hãy tránh xa những dòng xe cũ không nên mua.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Không copy bài !