Giải đáp thông tin: Có nên mua xe cũ hay không?

Bạn chỉ có một số tiền nhất định, nhưng lại có nhu cầu sử dụng xe ô tô. Vì vậy bạn rất phân vân không biết có nên mua xe cũ đã qua sử dụng? Bài viết sau sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất.

Những lợi ích khi mua xe ô tô cũ

300 triệu mua xe ô tô cũ nào?

Xe ô tô cũ thường được nhiều người lựa chọn, vì có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với mua xe mới. Cho dù, chiếc xe ô tô mới chỉ sử dụng được một thời gian ngắn, nhưng sẽ bị mất giá và được xếp vào nhóm ô tô đã qua sử dụng.

Có nên mua xe cũ là câu hỏi của nhiều người hiện nay? Bởi vì tâm lý của khách hàng muốn mua được rẻ, nhưng lại sợ của rẻ là của ôi. Vì vậy, khi mua xe ô tô cũ sẽ mang đến những lợi ích gì cho khách hàng, bạn có thể tham khảo như sau:

  • Nhiều sự lựa chọn: Nếu như bạn mua xe ô tô mới, chỉ với số tiền có trong tay bạn chỉ có thể lựa chọn một trong những nhóm xe nhất định. Tuy nhiên, đối với xe ô tô cũ sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn, có thể bạn sẽ sở hữu những mẫu xe ở phân khúc cao cấp hơn.
  • Khấu hao thấp, mất ít giá: Trong 1- 3 năm, khi mua xe ô tô sẽ thấy mức xe bị rớt giá rất nhanh, nhưng đối với xe ô tô cũ thường ổn định, mức giá thấp hơn.
  • Thuế phí thấp: Mức phí thuế xe ô tô cũ sẽ thấp hơn nhiều so với mua xe ô tô mới, nên sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản.
  • Tâm lý thoải mái hơn: Khi mua xe ô tô mới, nhiều người khi lái sẽ lo lắng va chạm gây ra hư hỏng, làm trầy xước, mất thẩm mỹ của chiếc xe. Tuy nhiên, với chiếc xe ô tô cũ bạn sẽ thoải mái điều khiển, nếu như lỡ va quẹt thì không phải là vấn đề lớn.

Những rủi ro khi mua xe cũ

Mặc dù những lợi ích khi mua xe ô tô cũ mang lại, nhưng trên thực tế những rủi ro có thể xảy ra là điều khiến khách hàng rất lo lắng.

Top những dòng xe ô tô cũ không nên mua | anycar.vn

Có nên mua xe cũ hay không? Nhiều người phân vân trong việc lựa chọn, bởi những nguy cơ tiềm ẩn khi mua xe ô tô cũ mang lại, như:

  • Không đánh giá chính xác chất lượng xe, bởi vì xe cũ chỉ ở mức tương đối, không đoán chính xác được. Ngay cả những dịch vụ kiểm tra xe ô tô, cũng chỉ có thể kiểm tra tình trạng hư hỏng của xe ở thời điểm hiện tại.
  •  Rủi ro bị lừa khi mua ô tô cũ đã xảy ra khá nhiều, bởi việc mua bán thường được giao dịch qua các hộ kinh doanh, cá nhân, doanh nghiệp tư nhân, trong đó phần lớn người mua xe cũ chọn mua trực tiếp với cá nhân, hộ kinh doanh nhỏ lẻ.Vì vậy, sẽ không có sự đảm bảo tốt, dẫn đến những vụ việc làm giả giấy tờ để lừa bán xe ô tô.
  • Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa cao: Xe ô tô cũ thì chi phí sửa chữa, bảo dưỡng sẽ cao hơn nhiều so với mua xe mới. Ngoài ra, xe đã qua sử dụng sẽ hay gặp phải những trục trặc, nên người mua sẽ phải mất một khoản tiền không hề nhỏ.

Có nên mua xe cũ luôn là câu hỏi của nhiều người hiện nay, với những thông tin mà chúng tôi đưa ra, khách hàng sẽ có cái nhìn rõ nét, về những điều được và mất khi quyết định mua xe ô tô cũ. Từ đó, bạn sẽ có sự so sánh, và đưa ra quyết định đúng đắn, làm sao vừa tiết kiệm chi phí, mà được sở hữu một chiếc xe ô tô là phương tiện di chuyển cho cả gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Không copy bài !