Quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp từ A đến Z

Rửa xe ô tô nhìn tưởng rất đơn giản, tuy nhiên đòi hỏi bạn phải am hiểu và có kinh nghiệm, thì mới làm sạch xe hoàn toàn. Sau đây là quy trình rửa xe ô tô với những bước cơ bản, để những người mới tham khảo.

Phun nước xịt rửa toàn xe ô tô

C:\Users\Mtls\Documents\5.jpg

Quy trình rửa xe ô tô đầu tiên bạn nên làm chính là phun nước rửa toàn xe, với công đoạn này bạn nên nhớ là tiến hành phun nước với lực nhẹ lên toàn bộ thân xe bằng máy rửa xe chuyên dụng, nhằm:

  •  Khiến cho các chất bẩn bám trên xe bị mềm đi, những vết bẩn cứng đầu sẽ được làm sạch nhanh chóng.
  • Các chất bẩn như sỏi đá, bụi bẩn, cát…sẽ bị nước cuốn trôi, và khi bạn điều chỉnh lực phun mạnh sẽ không làm trầy xước, hư hỏng xe ô tô.

Vệ sinh gầm xe

Gầm xe là nơi rất bẩn, vì trực tiếp tiếp xúc với đất đá, nước bẩn, chính vì vậy khi rửa xe bạn cần phải có một thiết bị chính là cầu nâng 1 trụ. Khi sử dụng cầu nâng 1 trụ, sẽ nâng ô tô lên cao, và công việc rửa gầm xe ô tô sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Đồng thời bạn nhớ xịt bánh xe ô tô, để nước cuốn trôi bùn đất, chất bẩn bám vào bánh xe, để tiện cho công việc vệ sinh lốp xe ô tô sau này.

Khi rửa gầm xe bạn nên lưu ý một số vấn đề như:

  • Sử dụng các dòng máy rửa xe có áp lực cao, thì mới đánh bay các vết bẩn cứng đầu, cũng như các loại máy rửa xe có nhiều béc để điều chỉnh tia nước phun hiệu quả nhất.
  • Trong quá trình xịt xe, bạn hãy xịt từ trên xuống dưới, từ trái qua phải.
  • Không nên bỏ qua các vị trí như nắp bình xăng, hốc bánh xe, zoăng cổ…

Tiến hành rửa xe

C:\Users\Mtls\Documents\7.jpg

Bạn hãy chỉnh lực phun trên máy đủ mạnh, và tiến hành xịt rửa thân xe từ trên xuống dưới. Tiếp đến dùng máy phun bọt tuyết để dùng hóa chất tẩy rửa lên toàn bộ thân xe.

Sau đó, bạn hãy dùng khăn rửa xe để cọ rửa nhẹ nhàng từng phần, động tác cọ khăn theo chiều ngang hoặc chiều dọc, không nên rửa theo hình tròn. Cuối cùng bạn hãy xả nước theo từng phần, để làm trôi màng bọt tuyết, chất bẩn, dùng súng phun xịt rửa lại toàn bộ xe.

Lau khô xe và đánh bóng lốp xe

Sử dụng súng xịt khô để thổi bớt nước bị đọng lại trên xe, dùng khăn lau xe chuyên dụng để lau toàn bộ thân xe. Sau đó, pha dung dịch bóng lốp phết lên lốp để bảo vệ cao su, cũng như giữ màu đen cho lốp xe.

Dọn vệ sinh nội thất ô tô

Quy trình rửa xe ô tô, không thể thiếu bước dọn dẹp vệ sinh nội thất cho xe, nhằm mục đích giúp xe ô tô của bạn được sạch sẽ, và an toàn.

Bạn hãy lau và hút sạch bụi bẩn trên taplo, khu vực đồng hồ, cần số, vô lăng..sử dụng khăn ẩm để lau phần mép cánh cửa, phần trong các cánh cửa, và sau đó xịt khô. Dùng máy sấy thảm và máy hút bụi để làm sạch những phần nội thất còn lại trong xe.

Kiểm tra tình trạng xe sau khi vệ sinh

Sau khi đã thực hiện mọi công đoạn từ tẩy rửa, dọn dẹp, lau chùi, bạn hãy kiểm tra lại một lần nữa xem có còn vết bẩn bám nữa không, nếu phát hiện ra hãy sử dụng hóa chất chuyên dụng để làm sạch.

Quy trình rửa xe ô tô đối với những người mới tưởng chừng rất phức tạp, và mất thời gian. Tuy nhiên, những người đã có kinh nghiệm, thì mọi công đoạn diễn ra hết sức chuyên nghiệp, và nhanh chóng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Không copy bài !