Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì và cách tính chi tiết

Xe ô tô lưu thông trên đường, có thể gặp nhiều va đập mạnh, làm ảnh hưởng đến vỏ xe, kính chiếu hậu. Chính vì vậy, mà các chủ xe muốn bảo vệ được tài sản của mình cũng như giảm thiểu thiệt hại xuống mức thấ, đã rất quan tâm đến gói bảo hiểm thân vỏ ô tô.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì?

C:\Users\Mtls\Documents\9.jpg

Xe ô tô là phương tiện rất phổ biến hiện nay, số lượng xe ô tô ngày càng gia tăng chóng mặt, kéo theo đó là nhiều vấn đề phát sinh. Trong đó, điều khiến các chủ xe quan tâm chính là làm sao để chiếc xe ô tô của mình được bảo vệ một cách tốt nhất, tránh được những thiệt hại xảy ra.

Tai nạn do xe ô tô gây ra, đã gây thiệt hại lớn về kinh tế cho chủ xe. Vì vậy để giảm thiểu rủi ro, chi phí sửa xe ô tô, cũng như được bồi thường một cách thỏa đáng nhất. Bảo hiểm thân vỏ ô tô là một gói mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng.

Trong đó, bảo hiểm thân vỏ ô tô được biết đến là một gói bảo hiểm các bộ phận bên ngoài của xe, như vỏ, thân xe, bộ đèn chiếu sáng. Vì vậy, khi gặp sự cố như va chạm, tai nạn bất ngờ xảy ra, bên công ty bảo hiểm sẽ đến để xem xét về thiệt hại, và đưa ra mức bồi thường hợp lý.

Chủ xe không bắt buộc phải mua bảo hiểm thân vỏ ô tô, vì đây là gói tự nguyện, tuy nhiên theo đa số khách hàng cho biết, đây là một trong những gói bảo hiểm rất hữu ích, bảo vệ lâu dài cho chiếc xe ô tô của chính bạn.

C:\Users\Mtls\Documents\5.jpg

Cách tính bảo hiểm thân vỏ ô tô

Nói đến bảo hiểm thân vỏ ô tô, là bạn đã hình dung ra ngay bảo hiểm dành cho phần phụ kiện ngoài của xe. Trong trường hợp xảy ra sự cố, các công ty bảo hiểm sẽ chi trả chi phí và khắc phục các lỗi hư hỏng đã được thỏa thuận ở trong hợp đồng bảo hiểm từ trước.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô được tính như sau: Lấy tỉ lệ % phí bảo hiểm giá trị xuất hóa đơn xe. Mức phí dao động từ 1,4% đến 2% giá trị xe, cũng như tùy thuộc vào điều khoản bồi thường mà chủ xe nhận được.

Thời hạn áp dụng bảo hiểm thân vỏ ô tô thường là 1 năm, ngoài ra các công ty bảo hiểm cũng chấp nhận bảo hiểm có thời hạn dưới 1 năm và trên 1 năm. Trường hợp tham gia bảo hiểm từ 2 năm trở lên, khách hàng sẽ được giảm phí tùy thuộc theo từng hãng bảo hiểm.

Các hình thức bảo hiểm thân vỏ ô tô

C:\Users\Mtls\Documents\2.jpg

Hiện nay, bảo hiểm thân vỏ ô tô có 5 loại từ cơ bản đến mở rộng, cụ thể như sau:

  • Bảo hiểm thân vỏ ô tô cơ bản, trong trường hợp chủ xe có va chạm, làm hư hỏng thân vỏ bên ngoài hay máy móc.
  • Bảo hiểm mất cắp: Hãng bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường cho chủ xe khi có bất cứ bộ phận nào trên xe ô tô bị mất trộm như logo, gương, camera lùi…
  • Bảo hiểm thủy kích là gói bảo hiểm có khả năng chi trả cho những chiếc xe bị ngập nước, hư hỏng nặng.
  • Bảo hiểm cháy nổ sẽ hỗ trợ cho khách hàng hoàn lại số tiền tương ứng với thiệt hại xảy ra, khi gặp sự cố cháy nổ.
  • Bảo hiểm toàn bộ là gói bảo hiểm cao, giúp chi trả cho khách hàng các chi phí hư hỏng từ thân, vỏ, máy móc, cháy nổ, thủy kích, ngập nước.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gói bảo hiểm rất đáng quan tâm, không chỉ cho những người mới lái xe, mà ngay cả những lái xe đã có kinh nghiệm. Nhằm mục đích, đảm bảo được tài sản có giá trị lớn, và giúp chủ xe không phải bỏ ra những khoản chi phí lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Không copy bài !