Cách kiểm tra xe của bạn có đang bị phạt nguội hay không?

Khi lái xe, chúng ta thường phải tuân thủ các quy định giao thông để đảm bảo an toàn cho chính mình cũng như người tham gia giao thông khác. Tuy nhiên, nếu bạn bất cẩn và vi phạm luật giao thông, bạn có thể bị phạt nguội. Để tránh bị phạt nguội, bạn có thể kiểm tra xem xe mình có bị phạt nguội hay không. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách kiểm tra ô tô có bị phạt nguội hay không.

Phạt nguội là gì?

Phạt nguội là loại phạt được áp dụng cho những hành vi vi phạm giao thông nhưng không được trừ điểm trong bằng lái xe. Thay vì trừ điểm, người vi phạm phải đóng tiền phạt cho nhà nước.

Cách kiểm tra xe có bị phạt nguội hay không? 

 

1. Kiểm tra qua ứng dụng Cục Đăng kiểm Việt Nam

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cho ra đời ứng dụng kiểm tra thông tin phạt nguội dành cho người sử dụng. Người dùng có thể tải ứng dụng trên Google Play hoặc App Store. Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn chỉ cần nhập số đăng ký xe và số điện thoại để xác thực. Ứng dụng sẽ cho bạn biết xe có bị phạt nguội hay không.

2. Kiểm tra thông tin trên trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam

Nếu bạn không muốn tải ứng dụng, bạn cũng có thể kiểm tra thông tin phạt nguội trên trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Trang web này cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin xe theo số đăng ký, số khung, số máy và số CMT chủ xe. Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn sẽ nhận được kết quả trả về.

3. Kiểm tra qua tin nhắn SMS

Bạn cũng có thể kiểm tra thông tin phạt nguội của xe bằng cách gửi tin nhắn SMS đến số 8889 với nội dung DK (dấu cách) SĐK (dấu cách) số điện thoại. SĐK là số đăng ký xe của bạn. Sau khi gửi tin nhắn, hệ thống sẽ trả về kết quả cho bạn.

4. Kiểm tra qua dịch vụ của các nhà cung cấp SIM

Nếu bạn không muốn dùng ứng dụng hoặc truy cập vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam, bạn cũng có thể kiểm tra thông tin phạt nguội của xe bằng dịch vụ của các nhà cung cấp SIM như Viettel, Mobifone, Vinaphone, v.v. Các nhà cung cấp SIM này cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin phạt nguội bằng cách gửi tin nhắn đến số hotline của nhà cung cấp. Sau khi gửi tin nhắn, bạn sẽ biết xe của mình có đang bị phạt nguội không.

5. Kiểm tra trực tiếp tại các trạm kiểm tra đăng kiểm

Nếu bạn không tin tưởng vào các phương tiện kiểm tra thông tin trực tuyến, bạn có thể kiểm tra thông tin phạt nguội của xe tại các trạm kiểm tra đăng kiểm. Bạn có thể mang xe đến các trạm kiểm tra đăng kiểm để kiểm tra thông tin phạt nguội của xe. Các nhân viên tại trạm kiểm tra sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình kiểm tra.

Những lưu ý khi kiểm tra thông tin phạt nguội

Khi kiểm tra thông tin phạt nguội của xe, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Chắc chắn rằng bạn nhập đúng số đăng ký xe, số khung, số máy và số CMT chủ xe để tránh nhầm lẫn thông tin.

Kiểm tra thông tin phạt nguội thường xuyên để tránh bị phạt tiền không đáng có. Nếu bạn biết mình không vi phạm giao thông nhưng lại bị thông báo bị phạt nguội, bạn có thể liên hệ với cơ quan quản lý giao thông để giải quyết vấn đề này. Nếu xe của bạn bị phạt nguội, bạn cần đóng tiền phạt ngay lập tức để tránh bị phạt thêm tiền phạt quá hạn.

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu cách kiểm tra ô tô có bị phạt nguội hay không. Các phương tiện kiểm tra thông tin phạt nguội như ứng dụng, trang web, tin nhắn SMS, dịch vụ của các nhà cung cấp SIM và các trạm kiểm tra đăng kiểm sẽ giúp bạn kiểm tra thông tin phạt nguội của xe một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý các lưu ý khi kiểm tra thông tin phạt nguội để đảm bảo tính chính xác và tránh nhầm lẫn thông tin. Đồng thời, nếu xe của bạn bị phạt nguội, bạn cần đóng tiền phạt ngay lập tức để tránh bị phạt thêm tiền phạt quá hạn.

error: Không copy bài !