Lưu ý khi nhận xe ô tô mới mà bạn cần bỏ túi ngay sau đây!

Xe ô tô là niềm mơ ước của nhiều người, vì vậy khi có cơ hội được sở hữu chiếc ô tô trong mơ của mình. Chắc hẳn có những bạn luôn trong cảm giác lâng lâng, sung sướng, mà thường bỏ qua một vài chi tiết. Vì vậy, lưu ý khi nhận xe ô tô mới, sẽ giúp ích cho bạn.

1. Khoang máy

C:\Users\Mtls\Documents\3.jpg

Khi nhận xe ô tô mới, bạn không nên bỏ qua cách kiểm tra, vì đó chính là quyền lợi của mình. Bởi trên thực tế, nhiều người do chủ quan, sơ ý đã không kiểm tra nên sau khi lấy ô tô về nhà đã phát hiện ra những lỗi không đáng có.

Tốt nhất, trước thời điểm giao xem, chủ xe nên đến sớm để dành ra một vài tiếng kiểm tra kĩ toàn bộ ngoại thất, nội thất, khoang máy của xe ô tô.

Lưu ý khi nhận xe ô tô mới, bạn cần kiểm tra khi nhận xe ô tô mới chính là khoang máy, mặc dù là xe mới nhưng bạn vẫn cẩn thận xem xét qua một lượt.

Để kiểm tra khoang máy, bạn hãy xem bề mặt máy có nhiều bụi bẩn bay không, tiếp đến kiểm tra các loại dung dịch trong khoang máy như: Nước làm mát động cơ, nước rửa kính xe, dầu máy, dầu phanh, kiểm tra ắc quy xem có dấu hiệu bất thường gì không.

Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra các bộ phận như lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa, hộp cầu chì ô tô…bởi vì đây là những bộ phận cần bảo dưỡng kiểm tra thường xuyên.

2. Hệ thống đèn

Đèn là bộ phận rất quan trọng của xe ô tô, vì vậy trước khi nhận xe bạn hãy kiểm tra hệ thống đèn một cách cẩn thận.

Trong quá trình vận chuyển, hay lưu kho rất dễ xảy ra tình trạng đèn xe bị va chạm dẫn đến trầy xước, mất thẩm mỹ. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra hệ thống đèn xe có bị trầy xước, hư hại hay không.

3. Sơn xe ô tô

Lưu ý khi nhận xe ô tô mới chính là kiểm tra sơn xe, đối với những người có kinh nghiệm mua xe, thì không thể bỏ qua phần này được, vì rất quan trọng.

Trong quá trình vận chuyển xe ô tô, cũng như lưu kho khong may làm xước sơn xe, sẽ khiến chiếc xe ô tô mới mua của bạn mất giá trị. Chính vì vậy bạn nên kiểm tra cẩn thận, chú ý đến các chi tiết mạ chrome, cản trước, cản sau, ốp nhựa, tay nắm cửa, gương chiếu hậu…

4. Hệ thống kính xe

Phải chắc chắn rằng kính xe không bị trầy xước, cũng như thông số và năm sản xuất kính trùng khớp với xe. Nếu sau khi nhận sẽ, phát hiện kính bị trầy xước, hay nứt thì xe rất khó được bảo hành.

5. Mâm và lốp

Qua kiểm tra mâm và lốp xe ô tô, sẽ giúp bạn biết được sơ lược tình trạng xe ô tô mới như thế nào. Vì xe ô tô mới chỉ lăn bánh từ kho về đại lý, nên quãng đường di chuyển rất ngắn, lốp xe vẫn y như mới.

Bạn hãy kiểm tra phần mâm xe, xem kiểu dáng và màu sơn của mâm có khớp với phiên bản mà bạn đã lựa chọn hay không, để ý bề mặt mâm có bị trầy xước không.

6. Các chi tiết lắp ráp

C:\Users\Mtls\Documents\6.jpg

Bạn hãy kiểm tra các chi tiết lắp ráp bên trong nội thất xe như bảng taplo, ốp cửa xe, xem kỹ phần mép, mối nối lắp ráp có khít không, có bị lỗi, trầy xước, chắc chắn không.

7. Ghế xe

Khi nhận xe ô tô mới, chú ý nên kiểm tra kỹ phần ghế xe, xem chất liệu bọc ghế ô tô, màu sắc ghế, các tính năng chỉnh ghế có trùng khớp với thông tin của phiên bản mà bạn đặt hay không.

8. Điều hòa xe

Một trong những bộ phận quan trọng của xe, chính là điều hòa, do vậy bạn phải kiểm tra xem điều hòa có ổn định không, có làm lạnh tốt, cũng như các cửa gió có hoạt động bình thường hay không.

Lưu ý khi nhận xe ô tô mới bạn không nên bỏ qua, vì những chi tiết tưởng chừng rất nhỏ lại ảnh hưởng đến chất lượng xe, cũng như tính thẩm mỹ. Vì vậy, khi nhận xe ô tô mới, bạn hãy dành một ít thời gian, để có được một chiếc xe ưng ý nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Không copy bài !