Xe ô tô mới mua về nên làm gì để gặp nhiều may mắn!

Xe ô tô là một trong những tài sản có giá trị nhất, vì vậy khi mua xe ô tô mới về nên làm gì để giữ được độ bền, cũng như gặp may mắn sau này. Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp những điều bạn nên làm khi mua xe ô tô mới.

Chọn ngày lành tháng tốt để cúng xe

C:\Users\Mtls\Documents\5.jpg

Người Việt thường có quan niệm có thờ có thiêng, có kiêng có lành, do vậy khi làm một việc lớn, nhất là bỏ ra số tiền không hề nhỏ để mua xe,thì mỗi người đều rất chú trọng đến việc xem ngày lành tháng tốt, để rước xe về nhà.

Xe ô tô lại là phương tiện di chuyển hàng ngày, do vậy làm sao để gặp may mắn, đảm bảo an toàn thì lựa chọn ngày lành tháng tốt để cúng xe đã trở thành một thủ tục không thể thiếu.

Xe ô tô mới mua về nên làm gì?

Đối với câu hỏi xe ô tô mới mua về nên làm gì? Bạn cần thực hiện một số điều sau đây:

1. Mua bảo hiểm xe ô tô

Đây là một trong những việc làm đầu tiên cần làm sau khi mua xe. Trên thực tế có rất nhiều chủ xe vì nhiều lý do khác nhau, đã không mua bảo hiểm cho xe ô tô. Vì vậy, không may xảy ra va chạm, tai nạn, thì số chi phí phải bỏ ra để khắc phục hậu quả không hề nhỏ.

Do vậy, những rủi ro không thể biết trước được, nên các chủ xe đã có biện pháp phòng ngừa chính là mua bảo hiểm xe ô tô, nhằm bảo vệ quyền lợi của mình, cũng như tài sản có giá trị rất lớn chính là chiếc xe ô tô. Bảo hiểm cho xe là một phần không thể thiếu khi bạn sở hữu một chiếc xe ô tô, do vậy đây là việc làm cần thiết mà chủ xe nên biết.

2. Phủ gầm chống rỉ sét cho xe ô tô

Gầm xe ô tô là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn, cũng như tình trạng ngập nước tại các thành phố lớn ở nước ta hiện nay. Lâu dần, điều này sẽ gây ra hiện tượng gỉ sét dưới gầm xe, nếu không có biện pháp xử lý sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng xe.Thậm chí, gây ra cho chủ xe những thiệt hại lớn về kinh tế, tốt nhất, hãy phủ gầm chống rỉ sét cho xe ô tô của bạn.

C:\Users\Mtls\Documents\9.jpg

3. Dán phim cách nhiệt cho xe ô tô

Mua xe ô tô mới nên làm gì? Đây là một trong những việc làm cần thiết khi mua xe ô tô mới, chính là dán phim cách nhiệt. Nó sẽ giúp xe ô tô của bạn bảo vệ nội thất xe cũng như sức khỏe của người ngồi trên xe, do thời tiết ở nước ta rất nắng nóng.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cho rằng khi dán phim cách nhiệt cho xe ô tô sẽ có tác dụng giúp kính xe không bị bắn tung tóe. Bên cạnh đó, trong trường hợp xe không may bị va đập nó cũng có tác dụng bảo vệ rất tốt.

4. Lắp camera phụ trợ và camera hành trình

Bạn nên quan tâm đến việc lắp camera phụ trợ để hỗ trợ góc nhìn một cách tốt nhất, giúp người lái xe có tầm quan sát tốt hơn, cũng như việc lái xe trở nên tự tin, và an toàn.

Camera hành trình có nhiều tính năng ưu việt như giám sát vị trí xe thời điểm hiện tại, giúp xác định được xe đang ở đâu, hành trình di chuyển như thế nào. Camera hành trình được biết đến như một người trợ lý, giúp nhắc nhở người lái xe khi đi quá tốc độ, hay có nguy cơ va chạm cao.

5. Lắp đặt cách âm chống ồn cũng như các phụ kiện khác

C:\Users\Mtls\Documents\6.jpg

Giao thông ở nước ta luôn là nỗi ám ảnh của những người lái xe, vừa ách tắc, khói bụi, ô nhiễm, tiếng ồn…do vậy, các lái xe thường lắp đặt thêm bộ cách âm chống ồn để không ảnh hưởng đến việc lái xe trên đường.

Xe ô tô mới mua về nên làm gì? Hy vọng với những thông tin trên, sẽ giúp bạn biết được những việc làm cần thiết khi sở hữu một chiếc xe ô tô mới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Không copy bài !